Shopping Cart

No products in the cart.

Plan Mobile ดูหนังออนไลน์ Netflix ขึ้นจอทีวี ไม่ได้แล้ว พร้อมวิธีแก้

Plan Mobile ดูหนังออนไลน์ Netflix ล่าสุด 2021 ต่อเล่นบนจอใหญ่ไม่ได้แล้ว จำเป็นต้อง Ugrade Plan

เดิมร้านเขียนบทความที่เกี่ยวกับ เรื่องราวการใช้งานและการเลือกซื้อ อุปกรณ์ต่อมือถือขึ้นทีวีไปหลายตอนแล้ว หนึ่งเรื่องที่เป็นคำถาม ยอดฮิตเกี่ยวกับการต่อมือถือถือขึ้นทีวีเพื่อชมเน็ตฟิคจาก app Netflix บนมือถือถือ ที่ต้องบอกว่า บางทีจอเล็กมัน ก็ขาดอัตรสไปเยอะพอสมควร 

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ร้านตอบคำถาม พร้อมแนะนำ กับผู้ใช้งานที่ต้องการซื้อสายต่อมือถือเข้าทีวี แล้วคำถามที่ถูกถามมากที่สุดคือ มันดูเน็ตฟิก ได้มั้ย ? ซึ่งร้านก็อธิบายไป 2 อย่าง

  1. มือถือต้องรองรับด้วย คือต้องมี Thunderbolt 3 หรือ DP ALT Mode และรายชื่อมือถือที่ใช้ได้ประมาณนี้นะ
  2. สายต่อมือถือต้องรองรับ ต้องเป็นแบบนี้ๆนะ

ทั้งข้อ 1 และข้อ 2 ลองดูที่บทความนี้ อธิบายไว้อย่างละเอียดในบทความ ความเข้าใจผิด มือถือ Type C กับ สายต่อมือถือเข้าทีวี

แต่เมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา  ข้อ 3 ก็โผล่ขึ้นมากับ Plan Netflix  นั้นคือ Plan ที่ลูกค้าเลือกซื้อ ซึ่งถ้าซื้อ “Plan mobile” จะไม่สามารถต่ออกจอได้แล้ว

โดยเมือก่อนนั้น ยังไม่มีปัญหาเรื่องนี้ ลูกค้าที่ซื้อ plan นี้ อาจจะเนื่องด้วย ค่าบริการรายเดือนถูกเอามากๆ หรืออื่นๆ ถ้าต้องการดูบนจอใหญ่ สามารถซื้อสายต่อมาเชื่อมส่งภาพขึ้นทีวีจอใหญ่ได้ แต่ตอนนี้ โดยบล๊อกเป็นที่เรียบร้อย เสียงยังคงขึ้นจออยู่ แต่ภาพบนจอ บอกให้ลูกค้าอัพเกรด เป็น Plan ที่สูงขึ้น 

netflix upgread 2

 

ซึ่งเราถ้าเรายังต้องการ ต่อออกจอทีวี จำเป็นต้องอัพเกรด ให้สูงขึ้น ซึ่งมีให้เลือก อีก 3 นั้นคือ  Basic, Standard, Premium ซึ่งต้องหมด มี option Computer Or TV ซึ่งต่ออกทีวีได้หมดทุกเพลน แต่ถ้าถามว่าควรเลือก Plan ไหน? ถ้าให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด คงเลือกตามความละเอียดจอทีวีที่เหลือใช้น่าจะเหมาะสมที่สุด

  • จอที่ใช้ Full HD Plan Standard น่าจะคุ้มค่า
  • จอที่ใช้ 4K Plan Premiun  เพิ่มงบอีกหน่อย น่าจะดูหนังดังๆ บน Netflix ได้อรรถรสสูงเลยทีดีเดียว

มันมีเรื่องราวเรื่องอื่นๆ มีมากมายเกี่ยวกับการต่อมือถือเข้าทีวี เพื่อ netflix แม้เป็นสิ่งที่ลูกค้าหลายท่านสนใจ และชื่นชอบ แต่ด้วยเงื่อนไข อีกหลายอย่าง ทำให้ ไม่ใช่มือถือทุกเครื่องจะดูเน็ตฟิคบนจอได้ การเลือกซื้อสายประเภทนี้ แรกๆอาจจะงงๆ หน่อย อยากแนะนำอ่านบาทความ สายต่อมือถือเข้าทีวี แบบ HDMI ทำไมบางตัวถูก บางตัวถึง แพงอะไรทำให้สองตัวนี้ราคาต่างกัน อ่านจบแล้วมั่นใจว่า ลูกค้าจะมีความเข้าใจ และมองภาพรวมเกี่ยวกับ การต่อมือถือเข้าทีวีมากขึ้นแน่นอน