Shopping Cart

No products in the cart.

แนะนำเทคนิคการถ่ายรูปรีวิว ผลงานร้านเสริมความงาม ให้สวย คมชัด ด้วยเลนส์หนีบมือถือมาโคร

แนะนำเทคนิคการถ่ายรูปรีวิว ผลงานร้านเสริมความงาม ให้สวย คมชัด ด้วยเลนส์หนีบมือถือมาโคร

การถ่ายรูปรีวิว คิ้วสัก ต่อขนตา เพ้นท์เล็บ หรืออื่นๆ ด้วยมือถือธรรมดา มันอาจจะไม่คมชัด มันเบลอ ถ่ายอย่างไรก็ไม่สวยอย่างที่ตาเห็น ปัญหานี้ส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาทางเทคนิคของตัวมือถือเอง แม้จะพยายามใช้เทคนิคแค่ไหน ก็ไม่ได้ดั่งใจ บทความนี้จะพาไป หาสาเหตุ พร้อมบอกเทคนิค และตัวช่วย อย่างเลนส์เสริมมือถือมาโคร คุณภาพดี ที่คาดหวังคุณภาพ ที่จะเปลี่ยนมือถือธรรมดา ให้ถ่ายรูป ผลงานต่างๆของ ช่างเสริมความงาม ให้สวยด้วยมือถือเครื่องเดิม ได้ไม่ยาก

ปัญหาการถ่ายแล้ว เบลอ ไม่ชัด จริงๆปัญหาเกินจากอะไร?

การถ่ายวัตถุที่มีขนาดเล็ก เราจะเรียกว่า การถ่ายมาโคร เช่นกัน คิ้ว ขนตา เล็บ ก็จัดเป็นวัตถุขนาดเล็ก การถ่ายรูปให้เห็นถึงรายละเอียดบนนั้น ก็ย่อมไม่ง่ายเช่นกัน และเราพลาดจุดไหนกันบ้างมาดูกัน

  1. ต้องการให้เห็นรายละเอียดลึกๆ เลยถ่ายใกล้มากเกินไป การถ่ายให้เห็นรายละเอียดจำเป็นต้องถ่ายใกล้ๆ นั้นคือต้องขยับกล้องเข้าบริเวณ คิ้ว ขนตา หรือแม้แต่นิ้วมือ ให้มากที่สุด ส่งผลให้มือถือไปสามารถจับภาพได้  (กล้องมือถือระบุค่าระยะโพกัสที่ชัดเจนมาจากโรงงาน ค่านี้มักแพรผันกับราคามือถือ) เราจรึงอาจจะแก้ด้วยการ zoom บน App เอา แม้จะถ่ายได้ แคุณภาพ อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร 
  2. ตัวแบบ หรือมือถือ สั่นไหว ไม่นิ่งขณะกดถ่าย การถ่ายมาโคร เป็นการถ่ายขยายภาพ การสั่นเพียงเล็กน้อยอาจจะมองไม่ออกด้วยตาเปล่า แต่ในมุมมองกล้องจะรับรู้ได้สูงกว่า แนะนำใช้ขาตั้งจับมือถือ พร้อมรีโมทบลูทูธเพื่อกดถ่าย
  3. ความสว่างไม่เพียงพอ การถ่ายด้วยมือถือ กล้องบนมือถือขนาดเล็ก จะมีจุดอ่อนเรื่องรูรับแสงที่เล็กไปด้วย ทำให้เมื่อใดก็ตามที่เแสงไม่เพียงพอ การโพกัสของกล้องมือถือก็จะยากขึ้นทันที  ต้องหาไฟมาเสริม
  4. มือถือประสิทธิภาพต่ำเกินไป อันนี้จะเปลี่ยนมือถือก็เรื่องใหญ่เกินไป สิ่งที่พอทำได้คือ เครียร์หน่วยความจำ เพื่อให้เครื่องไม่หน่วง และกล้องทำงานได้เร็วขึ้น

ตัวช่วยที่อยากแนะนำสำหรับการถ่าย คิ้วสัก ขนตา ลวดลายบนเล็บ

เลนส์เสริมมือถือชนิดมาโคร คือตัวช่วยที่เกริ่นในช่วงต้นบทความ เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ขยาย เลนส์กล้องเดิมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ช่วยให้เราถ่ายภาพของวัตถุที่มีขนาดเล็ก ได้ง่าย และคมชัด แน่นอน มันช่วยให้คุณ ถ่ายคิ้วสัก ต่อขนตา หรือแม้แต่เพ้นท์เล็บ ที่คุณบรรจงทำมันด้วยความตั้งใจ ออกมาสวยเหมือนที่ตาเห็น โดยที่คุณไม่ต้องลงทุนกับกล้องตัวใหญ่เลย

นี่คือตัวอย่างของลูกค้าที่ถ่ายรูป เพ้นท์เล็บ ของตัวเอง ถ่ายกับมือถือเดิมๆ เพียงเสริมด้วยเลนส์มือถือมาโคร 100mm 

Beauty photograph by camera phone lens 100mm macro real review 2

Beauty photograph by camera phone lens 100mm macro real review 4

Beauty photograph by camera phone lens 100mm macro real review 5

Beauty photograph by camera phone lens 100mm macro real review 3 Beauty photograph by camera phone lens 100mm macro real review 6

ส่วนข้อมูลของเลนส์มือถือรุ่นที่แนะนำ ลองเข้าไปดูบทความ  เลนส์มือถือมาโคร APEXEL HD ระยะ 100mm  ครับ บทความนี้คงไม่กล่าวถึงเยอะ

APEXEL HD optic camera phone lens 100mm macro lens review real Product box font
APEXEL HD optic camera phone lens 100mm macro lens

อยากจะยกตัวอย่างเคสจริงที่ร้านของเราเจอคือ ยอดขายจำนวน จากกสินค้าตัวนี้ มาจากร้านบริการความงามต่างๆ ร้านสักคิ้ว ร้านต่อขนตา และร้านทำเพ้นท์เล็บ จนน่าแปลกใจ จากการสอบถามลูกค้ากลุ่มนี้เป็นการส่วนตัว ทำให้ทราบว่า เลนส์มือถือมาโครรุ่นนี้ ช่วยให้ยอดรับชมรูปสูงขึ้นเพราะรูปที่ถ่ายรีวิว จากผลงานของร้านทุกๆวัน แล้วโพสลง Facebook หรือ IG  สวยขึ้น ลูกค้าติดตามมากขึ้้น ยอดลูกค้าก็เลยสูงตามเช่นกัน เป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียว ^^