Shopping Cart

No products in the cart.

ขั้นตอนวิธีรับชม disney+hotstar บนจอทีวี ดูยังไงถ้าไม่มีสมาร์ททีวี มีคำตอบ

เปิดขั้นตอนวิธีรับชม “ disney+hotstar ” บนจอทีวี จะดูยังไง ถ้าไม่มีสมาร์ททีวี ที่นี่มีคำตอบ

เปิดวิธีติดตั้งและรับชม Disney+ Hotstar บนจอทีวี ง่ายๆ ด้วยการเปิดบนมือถือแล้วส่งภาพขึ้นจอทีวี รับชมความบันเทิงระดับโลกจาก Disney, Marvel, Pixar, Star Wars และ National Geographic รวมถึงภาพยนตร์และซีรีส์ดังจากเอเชีย และไทย ด้วยมือถือพร้อมสายต่อมือถือเข้าทีวี

น่าจะเป็นข่าวใหม่ล่าสุด ที่น่าตื่นเต้นที่สุดของคอหนังเมืองไทย กับการเปิดบริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง disney ไทย ที่ให้บริการในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ และยิ่งไปกว่านั้น ราคาโดยรวมยังถูกกว่าเจ้าตลาดเดิม อย่าง netflix พอสมควร และถ้าคุณเป็นลูกค้า Ais คุณใช้บริการนี้ ในราคา 49 บาทต่อเดือน ซึ่งถูกกว่า netfilx plan mobile ปัจจุบันมีค่าบริการ ที่ราคา 99 บาทต่อเดือน และอย่าลืมว่า ดูได้เฉพาะบนมือถือด้วยนะ ไม่สามารถต่อออกทีวีได้

แต่…… ซึ่ง disney ไทย ที่ราคา 49 บาทต่อเดือน ต่อออกทีวีได้ ให้ความละเอียดสูง ดูได้เต็มตา วันนี้ เราเลยมาดูรายละเอียดการดูหนังจากมือถือแล้วส่งขึ้นจอทีวี ทำได้อย่างไร? ต้องมีอะไรบ้าง? และมือถือที่ใช้ทำสิ่งนี้ได้มีรุ่นไหนบ้าง?

Disney+ Hotstar คืออะไร? สมัคร ราคาเท่าไหร่ และมีอะไรน่าดูบ้าง

มีค่าบริการแบบรายเดือนอยู่ที่เดือนละ 49 บาท/เดือน ส่วนแพคเกจรายปีอยู่ที่ปีละ 799 บาท/ปี เนื้อหาภาพยนตร์ยอดนิยมจาก disney store และ Pixar Animation Studios เช่น ภาพยนตร์จาก บล็อกบัสเตอร์ ระดับโลกอย่าง Marvel และ Star Wars เช่น ซีรีย์ชื่อดังต่างๆ เช่น ภาพยนตร์และซีรีส์ยอดนิยมจากโซนเอเชียและไทย

สามารถดู Disney Plus Hotstar ได้บนอุปกรณ์อะไรบ้าง?

 • อุปกรณ์ประเภทมือถือ และแท็ปเล็ต
 • Browsers ที่รองรับ
 • TV

ถ้ามีแค่มือถือ ต่อขึ้นจอต้องทำอย่างไรบ้าง?

การเชื่อมต่อนั้นแสนง่าย เสียบ Adapter HDMI เข้า Port HDMI หลังทีวี ฝั่งของ Type C ก็เสียบเข้ามือถือ จะมีการเชื่อมต่ออัตโนมัติ โดยไม่ต้องตั้งค่าอะไร ส่วนเงื่อนไขก็จะมีดังนี้

 1. ต้องมีทีวี จอ โปรเจคเตอร์ ของเพียงมีช่อง HDMI ก็ใช้ได้
 2. สายเชื่อมต่อ นั้นคือ Type C To HDMI ซึ่งร้านแนะนำ 2 รุ่นนี้ Type C To HDMI 4K 60Hz แบรนด์ CABLETIME และ Type C To HDMI 4K 60Hz แบรนด์ Choetech แสดงผลที่ 4K 60Hz เหมาะกับการดูหนังบนจอใหญ่มากๆ ลื่นสุดๆ
 3. มือถือที่สามารถใช้ได้
  • Samsung : Galaxy S21/S20,S10/S10/S10e,Plus,S9/S9 Plus,Note 8,Note 9,S8/S8 Plus,
  • Huawei : P40,P30/P30 Pro,Mate20/20Pro/RS, Mate10/Mate10Pro P20/P20Pro
  • 2018, 2017, 2016,2015 MacBook Pro
  • 2017 iMac
  • 2017, 2016, 2015 MacBook
  • 2018 iPad Pro,
  • ChromeBook Pixel
  • Surface Book 2
  • Dell XPS 15

คำถามที่พบบ่อย?

มือถือรุ่น XX ใช้ดู disney+hotstar บนทีวีได้มั้ย

ต้องเป็นรุ่นที่ระบุในบทความนี้ ในหัวข้อ 3.มือถือที่สามารถใช้ได้ หรือรุ่นใหม่กว่า ในระดับเดียวกันเท่านั้น รุ่นที่ต่างออกไป ทำไม่ได้

รองรับทีวีทุกรุ่นมั้ย?

ขอตอบว่าใช่ มันต้องการช่อง HDMI เชื่อมต่อเท่านั้น เพราะปัจจุบัน ทีวีน่าจะมีช่อง HDMI มาให้ทั้งหมด

ต้องตั้งค่าการเชื่อมต่อมั้ย ?

ไม่ต้อง เสียบแล้วการแสดงผลจะไปอยู่บนทีวีเลย จากนั้นเปิด app disney+hotstar ซึ่งมีให้โหลดใน playstore เลย จากนั้น กดเล่นปละขยายหนังเต็มจอได้เลย

ถ้าเทียบกันถ้าต้องเลือก app disney+hotstar ที่ติดตั้งบนทีวีอยู่แล้ว กับ เล่นผ่าน app เดียวกันนี้บนมือถือ อันไหน? ดีกว่ากัน ต่างกันอย่างไร?

ถ้าทีวีรุ่นคุณภาพ การทำงานเร็ว app บนทีวีใช้งานได้ง่าย คงให้เสมอๆกัน แต่ถ้าลองใช้ app บน tv แล้ว ทำงานช้า หน่วง อัพเดตลำบาก และ สมาร์ททีวีหลายๆรุ่น ยังเป็นเช่นนั้น แนะนำต่อจากมือถือขึ้นทีวี จะดีกว่ามาก

ส่งภาพขึ้นทีวี การแสดงผลเหมือนในมือถือรึป่าว?

ต้องบอกว่าเหมือนทุกประกาศ ดูหนังได้ทุกเรื่อง ไม่ถูกปิดกัน มีคำบรรยายแสดงปกติ เปิด ปิดได้ตามความต้องการ ระบบเสียงคมชัด และออกทีวีอัตโนมัติ ไม่มีการดีเลย์ระหว่างภาพและเสียง เรายังส่งสัญญาณเสียงไปแสดงบนลำโพงบลูทูธได้ด้วยถ้าเราต้องการ

สรุปทิ้งท้าย ด้วยคอนเทนต์คุณภาพระดับนี้ ในราคาประมาณนี้ ถือว่าคุ้มค่ามากๆสำหรับคอหนังเมืองไทย อยากให้ไปลองใช้สมัครมาใช้บริการดู จะดูบนมือถือ หรือต่ออกทีวี ก็ตามรายละเอียดด้านบน เพราะมันมีข้อจำกัด ของรุ่นมือถือมาเกี่ยวข้อง ก็ต้องลองพิจารณาดู

ส่วน ถ้าไม่ใช่ลูกค้า Ais ทำไง มือถือใช้ ค่ายอื่นอยู่ จริงๆ มือถือใช้ค่ายไหนก็ได้ เพียงแต่ต้องใช้ เบอร์ Ais ในการสมัครและรับ code ทาง sms เพื่อใช้บริการครั้งแรก อาจจะใช้เทคนิคซื้อ Sim Ais ถูกๆ แล้วสมัครใช้บริการ จากนั้นถอดออก ใช้ Sim เดิม ก็สามารถรับชมได้ปกติ